Hội An

Đã đi Đà Nẵng, kiểu gì cũng phải chạy ra Hội An :”>

Đầu tiên thì lăng-xê tí cho bạn Golden Sand Resort =)). Bạn này rộng, phòng ốc, sân vườn đẹp, có bể bơi dài, lại vắng tha hồ bơi ngụp. Bãi biển của khu resort vắng, sạch sẽ và tuyệt đẹp!

DSC07944a

DSC07987

DSC08151a

Ở resort có dịch vụ ô tô bus đưa đón khách đi phố cổ Hội An, chỉ cần đăng kí giờ với nhân viên lễ tân, đúng hẹn là lên xe và đi 😀

Mình thích Hội An, chắc vì vốn thích cái gì nhỏ nhắn, thanh bình nên đến đây đúng là thiên đường: những ngôi nhà nhỏ và thấp, những con phố nhỏ chằng chịt, những cửa hiệu bé xíu yên tĩnh. Đến đây, nhất định không được bỏ qua chè ngô non và cao lầu. Chè ngô thì lúc nào cũng sẵn có, bạn chỉ cần tấp vội vào lề đường là có thể thưởng thức. Cao lầu ngon có thể tìm ngay trong chợ ở đầu đường Trần Phú (đối diện chùa Ông), quán Bà Bé. Ngoài ra đặc sản Hội An còn có cơm gà, bánh bao bánh vạc và đặc biệt là món bánh mì ngon nhất thế giới nổi tiếng dạo gần đây *v*. Nổi tiếng nhất là Bánh Mì Phượng, nhưng nhiều người nhận xét Bánh Mì Madam Khánh mới là tuyệt cú mèo!

Nếu muốn mày mò thêm thông tin về món ăn Hội An nói riêng và Hội An nói chung có thể ghé thăm trang này: http://hoian-tourism.com/what-to-eat/where-to-eat/h%E1%BB%99i-an-co-mon-gi-ngon-2?lang=vi

Các nhà thờ tổ và hội quán ở Hội An rất nhiều. Hồi mình đi, mua một vé được phép tham quan khoảng 7 điểm trong số tất cả các điểm tham quan trong phố cổ. Mặc dù trên thông báo 7h tối là giờ đóng cửa nhưng nhà thờ tổ và hội quán thường đóng cửa khá sớm (khoảng 6h, 6 rưỡi) nên mọi người nên thu xếp thăm những điểm này trước. Chùa Cầu mở đến đêm nên ghé thăm cuối cùng. Vì buổi đêm ở khu vực Chùa Cầu thường thả hoa đăng rất đẹp.

DSC08020

DSC08023

DSC08029

DSC08034

DSC08071

Buổi tối ở Hội An, đèn lồng được thắp, cả dãy phố trở nên lung linh siêu đẹp. Ngoài việc loăng quăng quán xá, các bạn có thể đi ra phía bờ sông, có rất nhiều hoạt động như thả đèn hoa đăng, ca hát, đi thuyền trên sông. Đi qua cầu sang phía bên kia sông là khu chợ đêm, cũng bán nhiều đồ đạc linh tinh như chợ đêm Hà Nội. Cuối chợ là gian hàng ẩm thực, nếu đói bụng thì tạt vào ăn cũng rất tiện. Ở đây bạn có thể tìm thấy mọi món ăn đặc trưng: cao lầu, mì Quảng, bánh vạc, cơm gà, chè, etc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s