Mùa hè ở Vienna (2)

Nhử mồi bằng một mớ ảnh đen trắng, giờ thì chúng mình cùng ngắm Vienna lộng lẫy nhé 😀

Ngày 1: Dạo quanh trung tâm

Mình bắt đầu khởi động chuyến tham quan Vienna bằng cách đi bộ, mục đích là để ngó nghiêng, khám phá. Từ ĐSQ Việt Nam, lần theo đường ray của tram 35, thẳng một lèo là bắt đầu rục rịch đến khu trung tâm. Đầu tiên là thấy một cái nhà thờ trắng muốt, to kinh khủng, chính là Votivskirche.

Phía trước nhà thờ là một công viên nhỏ. Hàng ngày người ta mang những chồng ghế xếp màu đỏ đến, người dân và khách du lịch có thể tự do lấy những chiếc ghế đó ra ngồi sưởi nắng, nghỉ ngơi buôn chuyện. Dĩ nhiên ghế thì có hạn, nên hết ghế thì đành ngồi thẳng xuống cỏ =)) Ở đây bạn cũng có thể thuê xe đạp để dạo quanh thành phố. Có rất nhiều xe đạp được đặt dọc công viên, đủ màu cho bạn lựa chọn 😀

Tiếp tục lần theo đường chạy của tram 35, đây là Nhà hát nhân dân (Volkstheater). Vào tham quan bên trong phải mua vé, khoảng 5e.

Ngay cạnh đó là lối vào vườn hoa Hofburg, trong vườn là bạt ngàn hoa hồng đủ chủng loại, đủ màu sắc.

Khu vườn này dẫn vào khu vực Imperial Palace (Hofburg), bao gồm thư viện, phòng ở của hoàng đế, và vô số nhà thờ cùng viện bảo tàng.

Vienna nổi tiếng với Mozart và điệu Valse Viên. Thế nên không khó để bắt gặp những anh chàng hóa trang thành Mozart, luôn thường trực nụ cười trên môi và săn đón bạn một cách nhiệt tình để mời mua vé xem trình diễn Valse Viên cùng những lời đường mật và offer giảm giá bùi tai (dù mình không biết bao nhiêu là thật nữa). Nếu bạn hứng thú có thể xem một lần cho biết, trải nghiệm cảm giác quý tộc haha. Mình thì thời gian hơi eo hẹp nên muốn khám phá thành phố hơn, nên đành hẹn dịp sau nếu có cơ hội quay lại đây.

Đài phun nước Donnersbrunnen nằm giữa những con phố nhỏ chằng chịt nên có lẽ không nhiều du khách biết tới. Đây là một trong những kiệt tác Baroque nổi tiếng nhất của nhà điêu khắc Georg Raphael Donner. Ở chính giữa đài phun nước là tượng một thiên thần. Các bức tượng ở 4 góc đài phun nước biểu tượng cho 4 nhánh sông Danube chảy trên lãnh thổ nước Áo: Traun, Enns, Ybbs và March.

Nhà thờ Karlskirche, còn được gọi là nhà thờ thánh Charles 

Tiêu biểu cho kiến trúc là mái vòm đồng màu xanh, cột chống kiểu La Mã và nhiều điêu khắc, bích họa

Đi ngược lại khu phố mua sắm rộn ràng, tiến sâu vào quảng trường bên trong là nhà thờ nổi tiếng nhất Vienna: Stephansdom. Không có bất cứ một tòa nhà hay công trình nào nhận được sự yêu mến và tôn kính của tất cả cư dân Vienna bằng Steffl (cách người bản địa gọi Stephansdom).

Nhà thờ Stephan biểu tượng cho sự dẻo dai, bền vững sau khi trải qua sự tàn phá của người Thổ Nhĩ Kì, càn quét của Napoleon và quân Đồng Minh.

Hình ảnh thường thấy trong các bức ảnh hay tranh vẽ nhà thờ với tòa tháp cao chọc trời và đường vân mái tuyệt đẹp

Đây chỉ là một tiệm thuốc bình thường. Nhưng hình vẽ 2 thiên thần làm mình nhớ đến một oneshot từng đọc cũng về 2 thiên thần được vẽ 2 bên cửa một cửa tiệm. Tiếc là đọc cũng lâu nên đã quên mất tên truyện 😦 Không biết ban đêm họ có trèo ra khỏi bức tường và đi khám phá thế giới không nhỉ 🙂 ?

Cuối ngày, đứng đợi tram về chỗ nghỉ, lại thấy Votivskirche to vật vã trước mặt 😀

(tbc)

Advertisements

One thought on “Mùa hè ở Vienna (2)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s