[Thailand trip] P3: Asiantique

Phần 3 trong loạt bài Thailand Trip – Từ Bangkok đến Krabi

Wat Pho rộng hơn bọn mình nghĩ RẤT NHIỀU, đi mãi mới hết. Đã vậy lại còn ở lại đến tận khi mặt trời lặn để xem chùa lên đèn nên khi bọn mình đi về bến boat đã là tầm 7h tối, hàng quán đóng cửa gần hết, người ngợm thưa thớt, hên là còn bắt được chuyến tàu (nghe đâu là) cuối cùng về.

Asiantique là bến cuối. Thực ra lúc đầu mấy đứa hỏi chị bán vé và cả khách trên tàu mọi người cứ chỉ trỏ lung tung. May quá đến mấy bến cuối vắng vắng, có 1 bác dễ thương nói cứ đi cùng bác, bác cũng xuống bến đó. Vậy là lon ton theo chân, được bác dẫn ra đường lớn, dặn dò cứ đi thẳng 1 tẹo là đến nhé rồi mới tạm biệt bọn mình rẽ hướng khác. Người Thái siêu siêu dễ thương mà :”>

26998577965_d601267909_b

Asiantique là khu tổ hợp ăn chơi nhảy múa, giải trí, ăn uống, mua sắm, cực kì rộng. Bọn mình vì mệt và nóng và lười nên mới đi được có mấy block ở mé ngoài, về cơ bản thì hàng lưu niệm, quần áo, vòng vèo cũng na ná nhau, k rõ bên trong có gì hay ho hơn hay không. Cơ mà mục đích cả lũ đến đây để ăn nên cũng coi như là đại thành công =)))

26724805190_236e791b17_b

 

 

 

Các cửa hàng trong khu được phân theo lô, dễ hiểu thì cũng giống chợ Hôm, chợ Đồng Xuân của mình ấy, nhưng tòa nhà thì mới, đẹp, sáng sủa, trang trí cũng lung linh hơn rất nhiều. Đồ đạc bày bán cũng đa dạng, xinh yêu: từ áo phông Thái, quần alibaba, các loại quần áo đặc trưng của Thái (có mấy thứ xinh lắm mà ở đây đắt ghê hồn nên chỉ xem thôi), vòng vèo, hoa tai, đồ chơi, đồ lưu niệm, vân vân và mây mây. Bên trong là khu vực ăn uống. Lúc này cả đám đã nóng điên rồ và đói rã họng nên quyết định phải hạ trại lấp đầy dạ dày trước, chơi bời ngó nghiêng để sau. Sau khi đi 1 vòng ngắm nghía hết quán đồ Thái đến đồ Nhật, đồ Ý, đồ Ấn… (với tiêu chí đã đến Thái chỉ ăn đồ Thái!) thì lại quay về địa điểm đầu tiên: quán Lật Đật (Rocking Doll). Quán này thực ra chỉ là một khu be bé ngay đầu khu nhà ăn, cạnh quán đồ Nhật. Quyết định hạ trại ở đây vì thấy cực kì đông thực khách ngồi ăn, vào ra không ngớt, vả lại so sánh về mặt bằng giá cả thì cũng có vẻ dễ chịu.

26724806350_79dde38b6a_b

 

Quả là trời không phụ lòng người, đồ ăn ngon bá cháy con bọ chét (> v <)!!! Bọn mình gọi Pad Thai, Curry xanh hải sản và Tom Yum Kung. Có trà hoa bụt giấm khá là ngon, nên gọi để hạ hỏa =)). 3 món gọi ra, món nào cũng ngon, độ cay vừa đủ làm bạn bốc hỏa nhưng cũng đủ để còn cảm nhận được hương vị món ăn. Mình thích curry xanh nhất, độ chua, cay và ngọt béo của nước dừa quyện vào nhau cực kì hợp. Pad Thai cũng rất ngon, vị chua cay vừa miệng, sợi phở mềm mà không bị nát. Tom yum chua nhẹ nhàng, siêu dễ vào cơm. 2 món nước, món nào cũng đầy ắp hải sản và tôm ở trong. 3 đứa ăn thùng uống vại mà xử lý xong cũng thấy lặc lè.

26998579175_783b2a6dba_b
Tom Yum Kung, trông đỏ thế này nhưng độ cay vừa phải, ăn rất đậm đà vừa miệng
26394694913_bf55bed8d7_b
Cà ri xanh hải sản. Nấu bằng bột cà ri xanh và nước cốt dừa nên vừa cay cay lại ngọt ngọt beo béo. Mình chính thức trở thành fan của ẻm trong một nốt nhạc!
26724806070_a357c0ebc4_b
Pad Thai

Mặc dù đã no, nhóm 3 người lại có những 2 mãnh hổ tướng, bọn mình quyết định chuyển sang màn tráng miệng. Lộn lại vào trong thì tìm được hàng bán Thai Crispy Pancake. Bánh siêu xinh, ăn cũng hay ho. Phần vỏ bánh được nướng giòn tan, sau đó người ta rắc thêm dừa nạo, dừa khô với trứng hoặc tôm, chút vừng đen và ít hành xanh lên trên rồi gập đôi lại. Mình thích loại tôm vì ăn mặn mặn ngọt ngọt khá là vui mồm.

26965251506_4208659c79_b
Nướng pancake nè
26394696343_461c5f12e9_b
Crispy pancake thành phẩm, nhân vàng là trứng, nhân cam là tôm

Lại nghe đồn kem chảo đã lâu, đã là các thanh niên sống ảo thì không thể bỏ qua màn performance độc đáo này. 3 đứa mò ra được 1 hàng kem liền khấp khởi order để còn… quay lại =)). 1 cốc là 89 THB, nghĩ tiếc tiền nên chỉ gọi 1 cốc 3 đứa ăn chung. May mà gọi có 1 vì cha mẹ ơi thành phẩm nó to gì đâu ;O; Dĩ nhiên kem thì cũng k phải quá mức đặc sắc gì, có điều syrup rấtttttttt là ngon :”>

26998578545_0ba0293b73_b
cốc kem cuộn vani xoài to dã man

Ăn no xôi chán chè kễnh cả bụng, lại còn cái lưng đau và cái chân mỏi vì chạy suốt cả ngày. Lúc này 3 con lợn đã không còn đoái hoài gì nữa mà chỉ có một mong muốn được trở về với nhà tắm và chăn nệm ấm êm để chuẩn bị mai bay đi Krabi. Về đến đầu ngõ còn kịp mua nước dừa uống cho tĩ tã :”>

(tbc)

Advertisements

2 thoughts on “[Thailand trip] P3: Asiantique

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s