Din Tai Fung

Nói đến dimsum thì không thể không nhắc tới Din Tai Fung, thương hiệu đã được trao 1 sao Michelin đến 5 lần. Vậy ghé thăm Đài Loan mà không ăn thử Din Tai Fung tại nơi khai sinh ra nó thì thật là thiếu sót.

Processed with VSCO with a4 preset

Din Tai Fung vốn là 1 cửa hàng bán dầu ăn, sau khi công việc buôn bán trở nên ế ẩm, ông bà chủ quyết định chuyển hướng bán dimsum, và dĩ nhiên là thành công trên cả mong đợi. Cửa hàng gốc hiện nằm trên phố Xinyi, gần MRT Dongmen, lúc nào cũng nghìn nghịt thực khách. Tuy nhiên bọn tớ chọn ăn ở nhà hàng dưới chân tháp Taipei 101 bởi review đều nói rằng mùi vị dimsum ở đây giống y chang những gì được làm tại quán gốc. Ngoài ra, có tất cả 7 quán Din Tai Fung ở Đài Bắc nên mọi người có thể search xem quán nào thuận tiện để đến hơn.

Processed with VSCO with a4 preset
Xiao Long Bao-chan vẫy khách

Din Tai Fung dù ở nơi đâu vẫn là một cái tên nổi tiếng cả về đồ ăn lẫn những hàng dài người xếp hàng bấm số đợi cả tiếng đồng hồ để được đến lượt thưởng thức. May mắn cho bọn tớ, về đến Taipei khi đã tối muộn nên khi tới đây, dù nhân viên nói phải chờ 25′ nhưng mấy đứa gần như được vào luôn. Ấn tượng đầu tiên là nhà hàng rộng rãi sáng sủa nhìn rất sang chảnh, nhân viên xinh ơi là xinh, lại thân thiện nhiệt tình. Áo xống hay túi xách sẽ được đặt vào giỏ có khăn phủ để cạnh bàn. Trong trường hợp bạn vẫn muốn vắt áo hay túi sau lưng ghế, nhân viên sẽ phủ khăn che để đồ đạc không bị nước tương hay thức ăn dây bẩn vào. Service chu đáo hết sức! Đồ ăn ra bàn rất nhanh, tuy nhiên nhân viên sẽ phục vụ tuần tự từng món nên thức ăn vẫn luôn nóng sốt. Tại Din Tai Fung 101, bọn tớ có thể nhìn thấy các nhân viên bếp miệt mài cân và nặn xiao long bao sau lớp cửa kính bóng bẩy.

Processed with VSCO with a4 preset
Bên trong Din Tai Fung Taipei 101

Processed with VSCO with a4 preset

Processed with VSCO with a4 preset

Processed with VSCO with a4 preset

Ăn dimsum thế nào cho đúng?

Trước khi đến đây, thú thực là tớ cũng chả biết thế nào là ăn dimsum đúng cách, đĩa cứ ra là cho vào mồm nuốt tuột xuống dạ dày thôi :p. Chắc Din Tai Fung biết có nhiều thực khách như tớ nên làm hẳn một tờ hướng dẫn cách thưởng thức Xiao Long Bao =)). Các loại dumpling tại đây khá đặc biệt với lớp vỏ mỏng nhưng dai, dù dùng đũa gắp mạnh cũng khó mà rách. Bên trong lớp vỏ mỏng là phần nhân thịt cùng thứ nước sốt sóng sánh thơm lừng (tớ hóng hớt được là thứ nước sốt này được đầu bếp tạo ra bằng cách đặt những khối nước thịt đông vào nhân dumpling khi gói, sau khi hấp, nước sẽ chảy ra nhưng vẫn không làm bục vỏ). Thế nên ăn dumpling đừng nên cắn đôi kẻo phần nước giá trị sẽ chảy hết mất (Nhưng cẩn thận khi ăn kẻo nóng bỏng cả mồm nha =)))

Vậy Din Tai Fung dạy chúng mình ăn như thế nào?

  • Bước 1: Rót xì dầu và dấm vào đĩa gừng thái chỉ. Tỉ lệ được gợi ý là 1 :3.
  • Bước 2: Gắp Xiao Long Bao, chấm vào nước sốt.
  • Bước 3: Đặt Xiao Long Bao vào thìa, dùng đũa trổ 1 lỗ nhỏ trên vỏ bánh để thấy nước soup bên trong.
  • Bước 4: Thưởng thức cùng 1 chút gừng thái chỉ.

Processed with VSCO with a4 preset

Bọn tớ đã gọi những gì?

Một trong những đặc trưng chỉ có ở dimsum Đài Loan mà đại lục không hề có là Wontons. Và Wontons ở Din Tai Fung cực kì nổi tiếng bởi thứ nước sốt cay kì diệu của nó. Mà nói vậy chứ dân Taipei không ăn cay nên cũng chỉ hơi hơi cay nóng một chút cho dậy vị thôi.

Processed with VSCO with a4 preset
House Special Spicy Vegetable & Ground Pork Wonton (140 TWD/ 8pcs)
Processed with VSCO with a4 preset
House Special Spicy Shrimp & Pork Wonton (160 TWD/ 8pcs)

Cá nhân tớ thích nhân rau hơn vì rau ăn thanh, hòa quyện với nước sốt hơi cay cay phải nói là tuyệt vời! Nhưng nhân tôm cũng ngon lắm *v*. Khuyến khích mọi người gọi một đôi luôn.

Processed with VSCO with a4 preset
Steamed Shrimp & Pork Shao Mai (160 TWD/ 5pcs)

Món này thấy ai cũng gọi thì phải, chắc bởi hình thức xinh xẻo có con tôm nằm trên miệng nhìn đã thấy ngon lành. Btw trong các món đã gọi thì đây là món tớ ít thích nhất, có lẽ vì các món khác đều rất đậm đà rõ vị nên Steamed Shrimp & Pork Shao Mai hơi nhạt nhạt không để lại dư vị kì thú nào cho tớ.

4 đứa gọi 1 mì và 1 soup ăn cho ấm người, cũng rất ngon.

Processed with VSCO with a4 preset
Braised Beef Soup (190 TWD), một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Đài Loan.
Processed with VSCO with a4 preset
Shrimp & Pork Wonton Noodle Soup

Và nổi tiếng nhất ở Din Tai Fung có lẽ là Pork Xiao Long Bao. Bọn tớ gọi 2 loại và cực kì hài lòng về cả 2 sự lựa chọn này.

Processed with VSCO with a4 preset
Crab Roe & Pork Xiao Long Bao (170 TWD/ 5pcs)

Crab Roe & Pork Xiao Long Bao có vị ngọt của cua rất rõ ở phần nhân và nước soup. Vị cua và thịt lợn phối hợp cực hoàn hảo, rất là recommend món này nhé!

Processed with VSCO with a4 preset
Truffle & Pork Xiao Long Bao (450 TWD/ 5pcs và không có size to)

Truffle & Pork Xiao Long Bao chính là điểm sáng của cả bữa ăn, quá xứng đáng với giá tiền đắt gấp 3 lần các suất khác. Như bình thường ăn món gì có nấm trufle thì đầu bếp thường mài ra nên thú thực là tớ không cảm nhận được mấy vị nấm. Nhưng với Truffle & Pork Xiao Long Bao, nấm được xắt nhỏ và khi cho vào miệng, cái vị trufle nó rõ kinh khủng, mềm, thơm, ngọt, cảm giác chính là ăn một miếng bước tới thiên đường vậy!!! Nhớ là Truffle & Pork Xiao Long Bao không dùng kèm nước chấm để giữ vị nguyên thủy của nấm nhé!

Bạn nhân viên nhận order rồi 2s sau lại chạy lại hỏi mấy đứa có chắc chắn chọn món này không. Chắc 4 đứa nom nghèo hèn tả tơi quá hay sao mà người ta phải hỏi lại =))))

Cuối cùng là Red Bean Buns (70 TWD/ 2pcs), đồ ngọt ăn cuối cùng. Đáng ra định gọi Vegeterian Mushroom Buns với Seasame Buns mà cuối ngày bị hết mất T_T

Lần này chưa kịp thử cả súp gà và dưa chuột muối, nghe đâu là 2 món best-sellers của cửa hàng. Để vậy cho có cớ quay lại ăn tiếp :p

Và must-try theo recommend của tớ là:

  • Truffle & Pork Xiao Long Bao
  • House Special Spicy Vegetable & Ground Pork Wonton
  • Crab Roe & Pork Xiao Long Bao
  • House Special Spicy Shrimp & Pork Wonton

Giá trên chưa bao gồm 10% phí phục vụ nha. Sau bữa ăn, chia ra mỗi đứa hết khoảng 440 TWD (~ 320k VND).

Tham khảo thêm menu ở ĐÂY.

Thông tin chung:

Giờ mở cửa:

  • Sunday-Thursday: 11am-9:30pm
  • Friday, Saturday and the days before holidays: 11am-10pm

Tip: Đến ăn vào buổi sáng hoặc sau 8h tối thường sẽ không phải xếp hàng.

Ôi ôi, đến Đài Loan, đợi gì mà không thử Din Tai Fung các bạn ơi!

Advertisements

4 thoughts on “Din Tai Fung

      1. Hức, em là em rất thích đọc blog travel của chị ý, sắp đọc hết luôn rồi làm sao đây :”???? Mà chị có thể cho em tò mò chị làm nghề chi mà đi được suốt thế ạ, thích quá cơ. >x<

        Like

      2. Ahhhh, cảm ơn em nhiều, vui quá lại có động lực bớt lười để viết tiếp rồi =)) Này là nhân lúc còn được gắn mác sinh viên được chiết khấu nhiều nên tranh thủ kiếm tiền đi chơi đó hehe :”>

        Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s